Tô Mì ăn mì xào

Một tối, con đi học về, ăn tối với ba mẹ. Ừ thì chuyện cũng bình thường như bao nhiêu tối khác. Chỉ là ba nổi hứng, muốn quay lại một đoạn clip làm kỷ niệm cho con – đánh dấu từng bước con trưởng thành.

25 tháng. Con đã có thể tự cầm đũa ăn như người lớn. Món mì xào con thích, ăn cả đĩa to. Nhưng đĩa mì xào vẫn chưa đủ no nên sau đó phải có thêm một chén súp cua, rồi một hũ ya-ua và kết thúc bằng một bình sữa. Mẹ bảo: “Trời ơi, hai tuổi mà nó ăn còn nhiều hơn em nữa!”. Ừ thì vợ chồng ta già rồi, ăn chỉ để lây lất sống thôi mà, còn con phải ăn nhiều để còn lớn lên, để còn Chấn Hưng nữa chứ em 🙂

Có ngườ ibạn của mẹ gọi điện hỏi “tuyệt chiêu” dạy con cầm đũa, ba cũng chẳng biết phải nói thế nào. Ba nhớ thuở ấy, mẹ cũng như nhiều ngườ imẹ khác – mua đũa tập cầm cho con – đôi đũa có cái vòng để con nhét ngón tay vào. Cầm hai lần, con ném. Con thích đũa của ba mẹ, thích ăn trong chén, đĩa của ba mẹ, cùng ba mẹ ngồi vào bàn, ăn những món như ba mẹ… Ba đoán, con đã học từ những gì con thấy, trong niềm vui ở bên cạnh ba mẹ. Ba trả lời bạn: Hãy để cháu ngồi ăn với chúng ta và đừng ngại nếu cháu có trây trét, vương vãi.

Ba có lẽ không phải là một thầy giáo tốt vì thực ra ba chỉ được đào tạo để dạy học sinh trung học chứ không được đào tạo dạy trẻ con. Nhưng không sao, ba sẽ học cùng con, nhé!

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *